หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

สูตรบราวนี่



ส่วนผสม
- เนย 3/4 ถ้วย 150 กรัม 
- น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย 
- ไข่ 2 ฟอง 
- วานิลลา 3 ช้อนชา (ปรับลดเหลือ 2 ช้อนชา)
- ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย 
- แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย 
- ถั่วอัลมอนด์ 3/4 ถ้วย 
- ช็อคโกแล็ตชิบ 1 ถ้วย 


วิธีทำ
  1. วอร์มเตาอบ 175 องศาซี เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยม 9 นิ้ว กรุกระดาษไขให้สูงขึ้นมาด้านข้างของพิมพ์ 
  2. ละลายเนยบนเตา แล้วใส่น้ำตาล ใช้พายไม้คนให้น้ำตาลละลาย พักให้เย็นแป๊บหนึ่ง 
  3. ใส่ไข่และวานิลลาลงไปในส่วนผสมน้ำตาล คนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเนียน เข้ากัน
  4. ใส่ผงโก้โก้และแป้ง คนแรงๆ และเร็วๆ ด้วยพายไม้ 2- 3 นาที จนกระทั่งส่วนผสมเนียนและเงา 
  5. ใส่อัลมอนด์ และช็อคโกแล็ตชิบลงไปคนให้เข้ากัน 
  6. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ 175 องซาซี อบประมาณ 30 - 35 องศาซี หรือดูจนกระทั่งหน้าขนมเริ่มแห้งและแตกเป็นแผ่น 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น