วัตถุดิบ
- น้ำ 960 ซีซี
- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
- นมจืด 1 กระป๋อง
- มะละกอฉาบพอประมาณ (หาซื้อได้จากร้านทำขนม)
วิธีทำ
- ละลายวุ้น+น้ำ+น้ำตาลทราย จนเข้ากัน คนตลอด ๆ จนเดือด แล้วใส่นมข้นหวาน พอละลายดีตักใส่แก้ว (แบบมีฝาปิด)
- พอวุ้นแข็ง ใส่มะละกอ เทนมจืดพอท่วมมะละกอ ปิดฝาเก็บใส่ตู้เย็น (เก็บไว้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น