หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เต้าหู้นมสด

วัตถุดิบ
  1. น้ำ 960 ซีซี
  2. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  4. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
  5. นมจืด 1 กระป๋อง
  6. มะละกอฉาบพอประมาณ (หาซื้อได้จากร้านทำขนม)

วิธีทำ
  • ละลายวุ้น+น้ำ+น้ำตาลทราย จนเข้ากัน คนตลอด ๆ จนเดือด แล้วใส่นมข้นหวาน พอละลายดีตักใส่แก้ว (แบบมีฝาปิด)
  • พอวุ้นแข็ง ใส่มะละกอ เทนมจืดพอท่วมมะละกอ ปิดฝาเก็บใส่ตู้เย็น (เก็บไว้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์)

กินมะ ๆ (เต้าหู้นมสด)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น