- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1 หยิบมือ
- วนิลา 1 ช้อนชา
- อัลมอลด์สไลด์อบแล้ว ตามต้องการ
- ครีมออฟทาร์ทาร์ นิดหน่อย
วิธีทำ ::: วอร์มเตาอบ 120 องศาซี + ปูกระดาษไขบนถาด
เริ่มจากตีไข่ขาวเป็นฟองหยาบ (สปีด 1/ตะกร้อมือ) แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (สปีด 2)
พอไข่ขาวเริ่มเป็นฟองละเอียด ก็ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายไปทีละน้อยจนหมด (สปีด 3)
ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง แล้วก็ใส่เกลือและวนิลาลงไปตีให้เข้ากัน (สปีด 1)
หยอดและโรยอัลมอลด์สไลด์ เอาเข้าเตาอบประมาณ 2 - 2 ชั่วโมงครึ่ง
(เมื่อสุกจะเบา + ละลายในปาก)
ปล่อยให้เย็น เก็บใส่ขวดโหล เก็บไว้กินได้นาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น