หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เมอแรงค์อัลมอนด์

ส่วนผสม
  1. ไข่ขาว  4  ฟอง
  2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  3. เกลือป่น 1 หยิบมือ
  4. วนิลา 1 ช้อนชา
  5. อัลมอลด์สไลด์อบแล้ว ตามต้องการ
  6. ครีมออฟทาร์ทาร์ นิดหน่อย

วิธีทำ    :::   วอร์มเตาอบ 120 องศาซี + ปูกระดาษไขบนถาด

เริ่มจากตีไข่ขาวเป็นฟองหยาบ (สปีด 1/ตะกร้อมือ) แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (สปีด 2)
พอไข่ขาวเริ่มเป็นฟองละเอียด ก็ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายไปทีละน้อยจนหมด (สปีด 3)
ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง แล้วก็ใส่เกลือและวนิลาลงไปตีให้เข้ากัน (สปีด 1)
หยอดและโรยอัลมอลด์สไลด์ เอาเข้าเตาอบประมาณ 2 - 2 ชั่วโมงครึ่ง 
(เมื่อสุกจะเบา + ละลายในปาก)

ปล่อยให้เย็น เก็บใส่ขวดโหล เก็บไว้กินได้นาน




เมอร์แรงค์อัลมอนด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น