หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

ส่วนผสม (สูตรนี้ทำได้ 2ถาด)

1. ขนมปังกรอบตรา Hup Seng (Cream Cracker) 1ห่อ

2. เนยสดละลาย 250 g

3. Philadelphia cream cheese 1 ก้อน

4. ครีมข้น nestle 1 กระป๋อง

5. นมข้นหวาน Carnation 1/4 กระป๋อง น้อยหรือมากกว่าตามชอบ

6. นมข้นจืด Carnation 2 ช้อนโต๊ะ

7. เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะละลายกับน้ำร้อนนิดหน่อย

8. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

9. ถาดฟรอยกลมแบบมีฝาปิดขนาด 9 นิ้ว สูตรนี้ทำได้ 2ถาด

10. บลูเบอรี่ Wilderness 1 กระป๋อง


  1.  บดแครกเกอร์ไม่ต้องละเอียดมาก
  2. ละลายเนยสดในไมโครเวฟค่ะค่อยๆเทใส่ในปังกรอบบดจนส่วนผสมเกาะกันถ้ายังไม่เกาะละลายเนยเพิ่มได้ค่ะ
  3. กรุใส่พิมพ์กดให้แน่นๆนำเข้าเตาอบเปิดไฟบนไฟล่างอุณหภูมิ 180 องศาซี ประมาณ 15นาทีหรือจนเปลือกพายสีเข้มมีกลิ่นหอมนั่งเฝ้าก็ดีนะค่ะเดี๋ยวไหม้
  4. ออกมาตั้งทิ้งไว้พอหายร้อนปิดฝานำเข้าตู้เย็น 2 ชั่วโมงหรือมากกว่าแต่ถ้าแช่ช่องฟรีซแป็ปเดียวก็ได้ค่ะแต่อย่าลืมปิดฝานะ
  5. รอจนเปลือกพายที่แช่ไว้เย็นจัด จึงค่อยเริ่มทำส่วนผสมของครีมชีส 
  6. ก่อนจะตีครีมชีสให้ละลายผงเจลาตินแล้วพักไว้ จากนั้นนำครีมชีสออกมาตีให้เนียนถ้าไม่มีเครื่องตีใช้ตะกร้อมือก็ได้นะค่ะใส่ครีมข้นลงไปใส่นมข้นหวาน น้ำมะนาว นมข้นจืด และเจลาตินละลายลงไปตีจนเข้ากันดี
  7. เท ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าตู้เย็นรอจนครีมชีสเซ็ทตัวไม่เละ(ประมาณ เยลลี่นุ่มๆ)ก็ตัดทานได้เลย เวลาจะทานตัดแล้วค่อยราดบลูเบอรี่ทีหลังจะดีกว่าถ้าทำขายก็ราดบลูเบอรี่เต็ม หน้าได้เลยค่ะ  *** เคล็ดลับความอร่อย ***1.เอาครีมชีสออกมาจากตู้เย็นไว้ที่อุณหภูมิห้องจนอ่อนตัว2.ครีมข้น นมข้นหวาน นมข้นจืด น้ำมะนาว ห้ามเย็นเพราะเวลาตีส่วนผสมจะไม่เนียนมันจะจับตัวเป็นเม็ดๆ (ลองมาแล้ว)3.หมั่นคนขอบอ่างผสมเพื่อส่วนผสมจะได้เข้ากันดี4.เปลือก พาย ไม่มีเตาอบเข้าตู้เย็นเลยก็ได้แต่เปลือกจะไม่กรอบหอมเท่ากับผ่านการอบแต่ถ้า บ้านใครมีฝาอบก็ใช้ได้เหมือนกันแต่ต้องนั่งเฝ้านะค่ะเดี๋ยวไหม้5.ก่อนราดบลูเบอรี่ควรเอาบลูเบอรี่ทั้งกระป๋องแช่ให้เย็นจัดเพื่อความอร่อยแบบสุดๆ6.สำหรับคนที่ไม่ชอบบลูเบอรี่ เปลี่ยนเป็นสตอรเบอรี่หรือเชอรี่กวนก็ได้เหมือนกันค่ะ7.ขอให้มีความสุขกับขนมอร่อยๆนะคะแล้วพบกันใหม่โอกาสต่อไปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น