หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เห็ดสวรรค์

ส่วนผสม
  1. เห็ดนางฟ้าสด 800-1,000 กรัม
  2. น้ำตาลปี๊บ 1 ขีด
  3. เกลือ 1 ช้อนชา
  4. พริกไทยป่อน 1 ช้อนชา
  5. น้ำเปล่า
  6. งาขาว
  7. ลูกผักชีบดหยาบ
วิธีทำ
  1. นำเห็ดนางฟ้ามาตัดรากออก  ให้เหลือก้านพอประมาณ แล้วฉีกเป็นเส้นฝอย
  2. นำเห็ดที่เราฉีกแล้วทอดให้เหลือง พักไว้
  3. ตั้งกะทะใส่น้ำตาลปิ๊บ ,  เกลือ ,  พริกไทยป่น,  น้ำเปล่าเล็กน้อย  เคี่ยวจนเหนียวดี
  4. ใส่เห็ดที่ทอดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมงาขาวและเม็ดผักชี เก็บไว้ทานได้เป็นเดือน


เห็ดสวรรค์  ส่วนผสม :: 
เห็ดนางฟ้าสด 800-1,000 กรัม,น้ำตาลปี๊บ 1 ขีด,เกลือ 1 ช้อนชา,พริกไทยป่อน 1 ช้อนชา,น้ำเปล่า,งาขาวคั่ว,ลูกผักชีบดหยาบ :::วิธีทำ นำเห็ดนางฟ้ามาฉีกเป็นเส้นฝอย+ทอดให้เหลือง พักไว้, ตั้งกะทะใส่น้ำตาลปิ๊บ ,  เกลือ ,  พริกไทยป่น,  น้ำเปล่าเล็กน้อย  เคี่ยวจนเหนียวดี ,ใส่เห็ดที่ทอดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมงาขาวและเม็ดผักชี เก็บไว้ทานได้เป็นเดือน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น