ส่วนผสม
- เห็ดนางฟ้าสด 800-1,000 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 1 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่อน 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า
- งาขาว
- ลูกผักชีบดหยาบ
วิธีทำ
- นำเห็ดนางฟ้ามาตัดรากออก ให้เหลือก้านพอประมาณ แล้วฉีกเป็นเส้นฝอย
- นำเห็ดที่เราฉีกแล้วทอดให้เหลือง พักไว้
- ตั้งกะทะใส่น้ำตาลปิ๊บ , เกลือ , พริกไทยป่น, น้ำเปล่าเล็กน้อย เคี่ยวจนเหนียวดี
- ใส่เห็ดที่ทอดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมงาขาวและเม็ดผักชี เก็บไว้ทานได้เป็นเดือน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น